Các mẫu báo cáo digital marketing 2023 (phần 1)

Các mẫu báo cáo digital marketing 2023 (phần 1)

Các báo cáo digital marketing vô cùng quan trọng để các nhà quảng cáo và tổ chức cùng nhau hiểu đúng các vấn đề đang diễn ra, và đánh giá đúng tình hình từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn. Đặc biệt, đối với các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, báo cáo digital marketing cần tính chất liên tục, súc tích, bao hàm được các chỉ số CTR, CVR cà CPR chẳng hạn.

Mẫu báo cáo marketing theo tiến độ

Các mẫu báo cáo Marketing chung là các báo dựa trên thời gian hoạt động của một chiến dịch tiếp thị cụ thể. Việc theo dõi số liệu ngày, tuần và tháng giúp nhà quảng cáo đánh giá đúng hiện trạng công việc. Bạn có thể vẽ biểu đồ thể hiện tăng giảm từng số liệu mình mong muốn thông qua báo cáo ngày. Quản lý có thể yên tâm ngân sách cho báo cáo tuần. Lãnh đạo hay khách hàng là các thương hiệu có cái nhìn tổng quan đến chi tiết cho báo cáo tháng.

Thông thường, sẽ cần một khoảng thời gian tiếp xúc nhất định trên các kênh khác nhau mới có thể thay đổi từ người truy cập thành những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Báo cáo Marketing hàng ngày

Mẫu báo cáo Marketing hàng ngày thường được dùng trong nội bộ với mục đích chính là phát hiện ra ngay lập tức những lỗ hổng, thay đổi hoặc những nguy cơ đe dọa sớm nhất có thể.

Từ đó, các Marketers sẽ có những chiến lược điều chỉnh và giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt.báo cáo marketing hàng ngày

Báo cáo hàng ngày sẽ cho phép doanh nghiệp nắm bắt được những thông tin sau đây:

  • Trang Web của công ty hoặc của khách hàng (đối với các Agency) và các trang truyền thông xã hội đang hoạt động ra sao.
  • Có những thông tin gì cần chú ý ngay: lượng truy cập giảm hay tăng đột ngột, sự đột biến trong lượng truy cập vào các quảng cáo có trả phí, quảng cáo nào trên Google hay Facebook bị từ chối.
  • Tìm ra các lý do cho những thông tin cần chú ý bên trên và những tinh chỉnh cần thiết nếu có.

Để nhận các dữ liệu hàng ngày này, bạn cần tùy chỉnh trên bảng điều khiển của Google Analytics. Chúng cho phép các Marketers biết được số lượng khách truy cập (traffic), số liệu hành vi người dùng, … trên Website.

Với các trang truyền thông xã hội, công cụ miễn phí như Google Alerts hoặc một số công cụ cần trả phí sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Riêng với các quảng cáo trên Google hoặc Facebook, bạn có thể sử dụng chế độ cảnh báo trên email. Khi có bất kỳ vấn đề gì, bạn sẽ nhận được thông báo ngay trong hộp thư đến cực kỳ thuận tiện.

Mẫu báo cáo Marketing theo hàng ngày

Công cụ lập báo cáo hiệu quả Marketing tự động – MISA AMIS aiMarketing

Báo cáo Marketing hàng tuần

Sử dụng mẫu báo cáo Marketing hàng tuần giúp bạn theo dõi và phân tích được các kết quả của chiến dịch tiếp thị trong thời gian ngắn và trung hạn.

Thường thì sẽ mất vài ngày chúng ta mới có được các tích lũy số liệu thống kê về lượt xem một bài đăng mới, chiến dịch PPC (chiến dịch quảng cáo trực tuyến có trả phí), … Báo cáo này sẽ là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp phân tích xu hướng dài hạn.

Mẫu báo cáo Tuần

Nội dung trong các mẫu báo cáo Marketing hàng tuần sẽ giúp các nhà tiếp thị có được các thông tin sau đây:

  • Bức tranh tổng thể thể về lưu lượng truy cập trong tuần: lượng truy cập biến động ra sao, kênh nào có nhiều lượt truy cập, lượng khách hàng tiềm năng và tỉ lệ chuyển đổi biến động ra sao so với tuần trước.
  • Các ý tưởng và chiến dịch Marketing gần đây đem lại kết quả gì về mặt chuyển đổi? Có thể đánh giá là thành công hay không?
  • Đưa ra cái nhìn tổng quan về các chỉ số quan trọng trên các kênh Social media như: lượng người theo dõi, lượng người tham gia tương tác, số lượt chia sẻ…
  • Dựa trên những thông tin thu được, bạn có thể phát triển kế hoạch cho tuần kế tiếp.

Google Analytics là một kênh cực kỳ quan trọng để thu thập dữ liệu cho báo cáo này. Chúng bao gồm các chỉ số về lượt truy cập, hành vi khách hàng, lượng chuyển đổi so với tuần trước.

Với các kênh mạng xã hội, bạn có thể sử dụng các phân tích có sẵn bên trong của Facebook, Instagram, … chúng cũng cũng cấp data rất chuẩn xác và tức thời.

Báo cáo Marketing hàng tháng

Mẫu báo cáo Marketing hàng tháng sẽ cho chúng ta thấy những tác động của các ý tưởng trong các chiến dịch Marketing dài hạn như cải tiến SEO hay Content marketing. Thông qua báo cáo, các Marketers sẽ hiểu được các điều chỉnh trước đó ảnh hưởng như thế nào đến các số liệu chính trong dài hạn.

Nội dung của báo cáo hàng tháng sẽ trả lời giúp doanh nghiệp được một số câu hỏi:

Toàn cảnh lưu lượng truy cập trên một Website, kênh nào đã hoạt động tốt, kênh nào hoạt động kém trong tháng. Những kênh hoạt động kém cần thay đổi gì?

Các mục tiêu liên quan đến việc chuyển đổi từ lưu lượng truy cập sang khách hàng tiềm năng đã được cải thiện chưa? Chỉ số ROI (chỉ số đo lường tỷ lệ phần trăm doanh thu trên tổng chi phí đầu tư) thay đổi ra sao? Làm thế nào để cải thiện được kết quả?

Các thông tin tổng quan về các hoạt động trên các kênh Social media, kênh chạy chiến dịch Marketing chính. Qua đó, bạn sẽ xác định được rằng chiến dịch có đạt được các mục tiêu chính đã đặt ra trong thời gian này hay không? Nếu không đạt được thì lý do là gì? Cần làm gì để thay đổi và cải thiện?
Đây là một mẫu báo cáo chung trong thời gian tương đối dài nên bạn cần tận dụng tất cả các công cụ như Google Analytics, số liệu trên các trang mạng xã hội và các công cụ cần thiết cho các kênh khác như email để có được dữ liệu cần thiết.

Ngoài ra, để báo cáo có giá trị hơn, bạn có thể so sánh với báo cáo cùng tháng của năm trước để có những kết luận phù hợp.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *