Các xu hướng digital marketing 2023

Các xu hướng digital marketing 2023

Với tư cách là những người làm marketing và truyền thông nói chung, việc nắm bắt và áp dụng sớm các xu hướng marketing mới có thể mang lại nhiều lợi thế dẫn đầu cho thương hiệu, các xu hướng marketing 2023 dưới đây là một trong số đó.
Xu hướng Marketing 2023: Top các chiến lược HOT nhất
Theo đó, các xu hướng marketing 2023 sẽ được phân chia theo các mảng khác nhau như Digital Marketing, Social Media, Content Marketing, SEO và hơn thế nữa.

1. Video dạng ngắn tăng trưởng mạnh

Theo HubSpot, video dạng ngắn (short-form video) hiện là định dạng hiệu quả nhất với chỉ số ROI đứng đầu. Số liệu khảo sát có 90% nhà tiếp thị đang sử dụng video dạng ngắn cho hoạt động digital marketing và con số này sẽ tiếp tục tăng vào năm tới.

Bên cạnh đó, 21% marketer có kế hoạch thử nghiệm video dạng ngắn trong năm 2023, cũng là mức cao nhất so với các xu hướng khác. Theo xu hướng chung của thế giới, video dạng ngắn được dự đoán vẫn sẽ tiếp tục “làm mưa làm gió” đối với ngành quảng cáo sáng tạo tại Việt Nam.

2. Influencer marketing tiếp tục tăng cao

Số liệu của báo cáo cho biết, hơn 25% nhà quảng cáo đang sử dụng dịch vụ tiếp thị qua người có ảnh hưởng Influencer Marketing, đây cũng là hình thức có chỉ số ROI – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư – cao thứ hai so với các hoạt động marketing khác.

HubSpot cũng đề xuất các nhà quảng cáo kết hợp influencer marketing cùng video dạng ngắn để đạt chỉ số ROI một cách tốt nhất. Theo HubSpot, influencer marketing sẽ đạt mức tăng trưởng đáng kể vào năm 2023 với 17% marketer có dự định bắt đầu đầu tư vào hình thức này.

Cũng trong cùng khảo sát, 33% gen Z đã mua sản phẩm dựa vào đề xuất của người có ảnh hưởng trong 3 tháng qua.Họ cho biết, khi đưa ra quyết định mua hàng, đề xuất của người có sức ảnh hưởng sẽ tác động lớn hơn nhận xét từ bạn bè và gia đình.

3. Chiến thuật tin nhắn trực tiếp DM – Direct Message

Theo khảo sát, có 29% nhà quảng cáo đang sử dụng DM (direct message) để tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Đây là hoạt động mang có ROI cao thứ 3, sau video ngắn và influencer marketing. Có ít nhất 25% người dùng gen Z và gen Y thừa nhận thói quen liên hệ trực tiếp với thương hiệu yêu thích thông qua các tài khoản mạng xã hội.

Khi các mạng xã hội như Instagram, Twitter và Facebook ngày càng tập trung phát triển mảng thương mại điện tử của họ, việc cung cấp dịch vụ khách hàng thông qua DM sẽ trở nên quan trọng và cấp thiết hơn.

Nhà quảng cáo cần lưu ý tối ưu kịch bản chat tư vấn khách hàng thông qua các công cụ mạng xã hội. Triển khai các chiến dịch quảng cáo thu hút tin nhắn với chiến lược phù hợp, tăng trải nghiệm người dùng, tạo phễu chuyển đổi là cách hiệu quả nhất để đảm bảo doanh thu.

4. SEO website tiếp tục tỏa sáng

Mặc dù không mới, nhưng 29% marketer trong báo cáo cho rằng nếu có kế hoạch SEO hiệu quả thì đây vẫn là một công cụ mạnh mẽ để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Theo HubSpot, SEO website xếp hạng 5 khi bàn đến hoạt động marketing mà các marketer sẽ đầu tư nhiều ngân sách nhất vào năm 2023. Có đến 88% marketer đang triển khai hoạt động này và họ sẽ tiếp tục duy trì khoản đầu tư trong năm 2023.

5. Tìm cho thương hiệu một cá tính

Từ dữ liệu của báo cáo cho thấy, việc đầu tư cho thương hiệu một cá tính trên môi trường mạng xã hội giúp tăng hiệu quả đầu tư, vói chỉ số ROI cao thứ 5 và đây là sẽ là xu hướng marketing tăng trưởng mạnh vào năm 2023.

Có 16% marketer cho biết sẽ thử nghiệm hoạt động này trong năm tới. Trong đó, đến 89% số người đã đầu tư vào nội dung này có kế hoạch tăng hoặc duy trì ngân sách của họ trong tương lai.

Dựa vào xu hướng phát triển chung trên thế giới, đối với các brand tại Việt Nam, việc nhân cách hóa thương hiệu được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa vào năm 2023. Không khó để bắt gặp những nội dung mang đậm dấu ấn brand personality (tính cách thương hiệu) do chính thương hiệu sáng tạo nên trên các kênh social media, campaign, promotion… trong suốt năm 2022 vừa qua.

Tuy nhiên, marketer cần đặc biệt lưu ý nếu lựa chọn thông điệp và tính cách thương hiệu không phù hợp sẽ dễ dẫn đến tác dụng ngược, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thương hiệu.

6. Marketing định hướng dữ liệu

Xét cho cùng, việc sử dụng dữ liệu để triển khai chiến lược marketing có thể giúp marketer đạt được một số lợi thế lớn như dữ liệu đó sẽ giúp họ tiếp cận đối tượng mục tiêu hiệu quả hơn, tạo nội dung marketing sáng tạo hơn, tìm hiểu và phân tích các chiến lược marketing…

Content retrieved from: https://marketingtrips.com/marketing/xu-huong-marketing-2023-top-cac-chien-luoc-hot-nhat/.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *