EMAIL MARKETING 2022: MẸO ĐỂ TẠO RA CÁC CHIẾN DỊCH THÀNH CÔNG

<strong>EMAIL MARKETING 2022: MẸO ĐỂ TẠO RA CÁC CHIẾN DỊCH THÀNH CÔNG</strong>

Ngày nay, chúng ta ngập tràn trong thư rác, nhưng vì sao email marketing luôn nằm trong kế hoạch phát triển của bộ phận digital marketing của hầu hết mọi tổ chức?

Các chiến dịch tiếp thị thông qua email phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu khách hàng đó đến từ đâu. Doanh nghiệp nên có các chương trình thu thập email người dùng để nhận newsletter hay các khuyến mãi. Các bản tin chuyên ngành, phân tích chuyên sâu hoặc đơn giản là các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp luôn là 3 lý do để người dùng không ngần ngại để lại email của mình. Trong đó, phần mềm đóng vai trò lọc dữ liệu người dùng, báo cáo, và tạo chiến dịch, tự động hoá các tác vụ.

Trong suốt lịch sử của email marketing từ những năm 1971 (hoặc 1978) luôn được cố gắng sáng tạo sao cho đơn giản và trực quan nhất có thể, dù cho khi đó, các thiết kế chỉ là những con số, tương tự như một tin nhắn ngày nay. Tomlinson cũng đã giới thiệu với thế giới về ký hiệu “@” trong địa chỉ Email.

Cha để của tiếp thị email được cho là Gary Thuerk, Giám đốc Tiếp thị Digital Equipment Corp, đã gửi email thương mại đầu tiên, đến các địa chỉ email quen thuộc. Email Marketing ra đời. Chỉ có vài trăm người nhận được mẫu email này, nhưng đủ để Thuerk tự xưng là cha đẻ của thư rác “father of spam”.

Tạo mẫu email ấn tượng

Theo nền tảng Mailchimp cho biết, các mẫu email marketing ấn tượng luôn có tỷ lệ click vào đường dẫn cao hơn những mẫu email không có lời kêu gọi cụ thể, hay thiết kế mờ nhạt.

Tìm CRM phù hợp

Phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp hay tổ chức của bạn, CRM được biến hoá khôn lường. Có những doanh nghiệp mất hàng tỷ đồng để tạo và vận hành hệ thống CRM, nhưng lời khuyên hầu hết cho doanh nghiệp là trải nghiệm các hệ thống CRM miễn phí để xác định chính xác nhu cầu doanh nghiệp của mình là gì.

Một số CRM cho phép bạn tạo chiến dịch, lên mẫu email marketing, báo cáo dữ liệu tiếp cận người dùng. Nó còn có thể tích hợp các nền tảng SMS marketing gửi và thống kê tin nhắn, phác hoạ chân dung người dùng tiềm năng doanh nghiệp của bạn cần tập trung.

Lợi ích lớn nhất của một CRM cần có là nó 

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Email marketing giúp doanh nghiệp có thể tự động hoá việc kết nối người dùng hay khách hàng và tăng tỷ lệ mua hàng, tương tác. Đã có rất nhiều dẫn chứng cho thấy email marketing là kênh hiệu quả giúp tăng tỉ lệ đơn hàng hoặc để kể một câu chuyện.

Bạn có thể vẽ ra nhiều kịch bản tiếp cận người dùng, tăng lượt mở email, click đọc nội dung và bắt đầu chuyển đổi với các thông tin ưu đãi. Đừng gấp gáp, kẻo xôi hỏng bỏng không đấy. Một email tự động chúc mình sinh nhật khách hàng kèm với thông tin ưu đãi sẽ giúp bạn tăng cơ hội chuyển đổi.

Email marketing có thật sự hiệu quả?

Đầu tiên, email marketing là kênh tiếp thị tiết kiệm chi phí nhất. Đương nhiên, nếu bạn làm đúng cách thì nó sẽ hiệu quả. Trong một nghiên cứu năm 2015 của DMA cho thấy cứ 1 đô la chi ra, email marketing mang về trung bình 38 đô la. Khi khách hàng đã từng mua hàng và yêu thích dịch vụ của bạn, họ có xu hướng tìm hiểu thêm thông tin các sản phẩm khác.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng email marketing để giới thiệu sản phẩm mới, hay các ưu đãi dành riêng cho họ.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *