Nhu cầu cảm xúc của Dashboarding

Nhu cầu cảm xúc của Dashboarding

Trong dữ liệu mà tôi khám phá, một ý tưởng đáng chú ý là việc cân nhắc đến nhu cầu cảm xúc khi thiết kế Dashboarding.

Điều này đề cập đến gì?

Trong cuộc trò chuyện với một nhà quản lý sản phẩm hàng đầu trong tuần trước, anh ta đã diễn đạt một ý tưởng mà tôi đã lâu nay suy nghĩ nhưng gặp khó khăn khi trình bày. “Thường thì, mọi người nghĩ rằng họ cần một Dashboarding. Nhưng hầu hết thời gian đó là sai. Bạn không chỉ cần một nơi để xem dữ liệu. Bạn cần một công cụ để thực hiện hành động. Hai thứ này có vẻ giống nhau nhưng chúng khác nhau đấy nhé.”

Tại sao họ lại yêu cầu một Dashboarding? 

Nhà lãnh đạo sản phẩm này đã trả lời câu hỏi đó bằng một nụ cười tỏa nắng: người điều hành thường cần sự kích thích cảm xúc để cảm thấy nắm giữ quyền lực của doanh nghiệp. “Tuy nhiên, đơn giản chỉ nói với giám đốc điều hành rằng họ không cần một Dashboarding và thay vào đó cần một công cụ để thực hiện hành động không đủ”, ông cho biết. “Bạn cần suy nghĩ về cách giải quyết nhu cầu cảm xúc đó một cách sáng tạo”.

Việc giải quyết nhu cầu cảm xúc này có thể rất đa dạng. Ông đã đùa rằng một đèn đỏ có thể được lắp đặt trên bàn làm việc của người điều hành để báo hiệu cho họ biết khi nào cần tìm một ai đó để la mắng. Tuy nhiên, một giải pháp thực tế hơn có thể là gửi email hàng ngày hoặc hàng tuần. Quan trọng là người điều hành nhận được thông tin và cảm thấy họ đang kiểm soát tình hình, bất kể liệu thông tin đó có hữu ích hay không. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc thay đổi văn hóa dữ liệu của một tổ chức không thể được thực hiện chỉ bằng một email.

Không, mục đích của email là để làm dịu nhu cầu tình cảm của người nhận. Bạn muốn tạo ra một cái gì đó để họ cảm thấy tích cực về công ty, ngay cả khi họ không tham gia các hoạt động cùng bạn. Nếu bạn đặt tất cả các mong muốn của họ vào một email, bạn có thể làm cho họ chuyển sang các phương tiện khác… điều này giúp giữ cho Dashboarding của bạn sạch sẽ hơn.

Bài học chung ở đây không phải là email tốt hơn Dashboarding, hoặc rằng bạn nên sử dụng công cụ kinh doanh thông minh tích hợp email (chúng tôi đã tạo một cái), hoặc thậm chí là rằng bạn cần dạy mọi người rằng “hành động bắt buộc” tốt hơn “hiển thị dữ liệu” (mặc dù điều này đúng!). Bài học tổng quát là khuyến khích việc xử lý các dữ liệu nội bộ giống như việc xử lý sản phẩm thực tế, đúng và tốt… và một cách chính xác, sản phẩm được tạo ra bằng cách đáp ứng tất cả nhu cầu của người dùng.

Tất nhiên, email hàng ngày/hàng tuần chỉ là một cách để giải quyết nhu cầu tình cảm của người quản lý của bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn tìm cách khác. Nhưng hãy nhớ rằng nhu cầu tình cảm là rất thực và cần được giải quyết; chúng không phải là những thứ mềm mại không quan trọng. Đối xử với chúng một cách thích hợp.

Tổng kết

Mục đích của email là xoa dịu nhu cầu tình cảm của người nhận, tạo ra một cảm giác tích cực về công ty dù họ không tham gia hoạt động. Bài học chung là khuyến khích xử lý dữ liệu nội bộ giống như xử lý sản phẩm thực tế, đáp ứng đúng và tốt nhất nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, cần lưu ý rằng nhu cầu tình cảm là rất quan trọng và cần được đối xử một cách thích hợp. Email hàng ngày/hàng tuần chỉ là một cách giải quyết nhu cầu tình cảm, và có thể cần tìm cách khác để đáp ứng các nhu cầu này.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *