Những loại tài khoản được theo dõi nhiều nhất trên Instagram

Những loại tài khoản được theo dõi nhiều nhất trên Instagram

Theo khảo sát Instagram Engagement Report 2023 của Hubspot và Mention, thống kê và xếp hạng Top 50 tài khoản Instagram được theo dõi nhiều nhất trên toàn cầu. Dựa vào đó, có thể thấy các tài khoản được theo dõi nhiều nhất phần lớn vẫn thuộc về nhóm nhạc sĩ (36%) và các diễn viên, vận động viên nổi tiếng (đồng tỷ lệ 14%). Theo sau là các thương hiệu với tỷ lệ 12%.

Bên cạnh giải trí, thể thao cũng là một lĩnh vực có sức hút đối với người dùng Instagram. Điều này lý giải một phần nào đó cho sự xuất hiện của Nike ở vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng.

Mối liên kết chặt chẽ của Nike với các chủ đề và sự kiện thể thao đã giúp hãng tăng 2 hạng so với năm 2021 – chính thức trở thành thương hiệu được theo dõi nhiều nhất năm 2022 (sau Instagram).

Hầu hết các bài đăng gần đây của Nike đều có sự góp mặt của các vận động viên và nhân vật công chúng như Naomi Osaka, Virgil Abloh, người mẫu Adwoah Aboah… cùng những câu chuyện truyền cảm hứng, đi sâu vào phong cách sống chứ không đơn thuần là giới thiệu sản phẩm.

Theo sau Nike lần lượt là các thương hiệu: UEFA Champions League, Victoria’s Secret, FC Barcelona, Real Madrid, NASA và NBA. Sự xuất hiện của những cái tên này tiết lộ một xu hướng thú vị, đó là các thương hiệu top đầu trên Instagram phần lớn đều liên quan đến thể thao hoặc thiên nhiên.

Riêng khu vực APAC, bảng xếp hạng Top 50 tài khoản có lượt theo dõi nhiều nhất hoàn toàn “vắng bóng” tên của các thương hiệu.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *