Số người theo dõi tài khoản Instagram có quan trọng?

Số người theo dõi tài khoản Instagram có quan trọng?

Theo báo cáo Instagram Engagement 2023 bởi Hubspot ghi nhận phần lớn tài khoản Instagram tại khu vực APAC có lượng followers trung bình từ 50k đến 100k. Trong khi đó, lượng follower trung bình Instagram người nổi tiếng và các thương hiệu tại khu vực Bắc Mỹ, Ireland và Anh từ 10k đến 50k.

Số lượng người theo dõi trung bình

Dân số là một trong những yếu tố chính dẫn đến sự khác biệt này bởi Top 10 quốc gia đông dân nhất thế giới đều thuộc khu vực APAC.

Tiếp tục từ trang 19-23 của báo cáo, đơn vị nghiên cứu chỉ ra đâu là loại hình kinh doanh ghi nhận nhiều người theo dõi nhất. Theo đó, tại APAC, địa lý (Geography), nhà cửa & ô tô (Home & Auto), nhà sáng tạo & người nổi tiếng (Creator & Celebrities) là 3 loại hình kinh doanh được theo dõi nhiều nhất trên Instagram.

Sự phát triển vượt bậc của Geography – cụm từ dùng chung cho các tài khoản chia sẻ về du lịch, review địa điểm nổi tiếng – là một xu hướng nằm ngoài dự đoán. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc nhiều quốc gia thuộc khu vực APAC mở cửa du lịch muộn hơn so với phần còn lại của thế giới. Do đó, người dùng Instagram của khu vực này dễ bị thu hút bởi những bài đăng truyền cảm hứng “xê dịch”, giúp họ khám phá những địa danh nổi tiếng ngay tại nhà.

Tip: Liệu số lượng người theo dõi có quan trọng?

Những thương hiệu khi mới bắt đầu phát triển kênh Instagram sẽ cảm thấy áp lực khi biết đến số lượng người theo dõi trung bình khá cao của khu vực. Tuy nhiên, có lượng người theo dõi đông đảo không phải là điều kiện cần để thương hiệu đạt được mục tiêu kinh doanh. Vậy nên, thay vì đặt lượng người theo dõi là KPI chính, HubSpot và Mention cho rằng marketer nên ưu tiên nghĩ về chiến lược nội dung cho kênh.
Về cơ bản, mạng xã hội nói chung và Instagram nói riêng là kênh giúp marketer xây dựng nhận biết thương hiệu khá tốt. Đồng thời, HubSpot và Mention cũng nhấn mạnh Instagram có thể tích hợp vào các giai đoạn khác nhau trong phễu marketing. Ví dụ:

  • Đầu phễu: Giúp xây dựng nhận biết cho thương hiệu.
  • Giữa phễu: Kích thích người dùng đăng ký newsletter hay dùng thử sản phẩm.
  • Cuối phễu: Hỗ trợ chốt sales.

Marketer có thể cân nhắc 4 thủ thuật sau để phát triển kênh Instagram:

  • Tạo một landing page dành riêng cho Instagram và theo dõi có bao nhiêu lượt truy cập hay lượt mua hàng được thực hiện trên đó.
  • Cung cấp mã giảm giá cho người theo dõi Instagram và quan sát cách họ sử dụng.
  • Sử dụng Branded Hashtag để bắt đầu cuộc trò chuyện với nhóm người theo dõi hoặc khuyến khích họ sáng tạo nội dung để tương tác với thương hiệu (UGC – User generated content).
  • Sử dụng các công cụ Social Listening để theo dõi những gì người dùng đang nói về thương hiệu.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *