5 điều cần biết về dịch vụ SMS Brandname 2022

5 điều cần biết về dịch vụ SMS Brandname 2022

Kể từ tháng 10/2020, để sở hữu dịch vụ SMS Brandname, doanh nghiệp cần có giấy Chứng nhận định danh do Bộ Thông tin & Thuyền thông cấp. Việc này nhằm hạn chế rủi ro cho người dùng, cũng như các tranh chấp thương hiệu của doanh nghiệp. Hiện tại có 02 nhà mạng cung cấp SMS Brandname chuyên nghiệp tại Việt Nam, bên cạnh rất nhiều đại lý chuyên cung cấp dịch vụ này có thể tư vấn bạn các giải pháp hiệu quả

#1. SMS Brandname là gì?

SMS Brandname là hình thức tin nhắn được gửi đến khách hàng dưới tên thương hiệu của doanh nghiệp, thay vì là một số điện thoại di động. Việc này giúp đề phòng các trường hợp lừa đảo, ngăn chặn tin nhắn rác, giúp cơ quan quản lý tốt hơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tăng uy tín, lẫn giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SMS Brand Name của 5 nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel, VNM và G-mobile sẽ mang đến cho mọi doanh nghiệp giải pháp chất lượng với mức giá tốt nhất.

#2. Có bao nhiêu loại SMS Brandname?

Hiện tại có 02 loại hình SMS Brandname là Quảng cáo và Chăm Sóc Khách Hàng, nhưng nhìn chung chi phí tương tự nhau, chỉ khác nhau nội dung tin nhắn và thời gian đăng ký. Bạn cần 01 đến 03 ngày để đăng ký tin nhắn SMS Brandname – Quảng cáo, nhưng phải kèm theo cụm từ “TỪ CHỐI QUẢNG CÁO” trong tin nhắn. Đối với loại hình SMS Brandname – Chăm Sóc Khách Hàng doanh nghiệp cần có sẵn dữ liệu khách hàng và thời gian đăng ký từ 05 đến 07 ngày làm việc.

#3. SMS Brandname lừa đảo bằng cách nào?

Như bạn có thể thấy, quy trình đăng ký SMS Brandname khá phức tạp và mỗi SMS Brandname là duy nhất nên tội phạm mạng không thể nào đăng ký giả mạo được. Vậy chúng làm cách nào để gửi tin nhắn lừa đảo bằng SMS Brandname?

Câu trả lời chính là SMS Fake Sender ID, nó vốn không hề mới mẻ, các tội phạm người nhắm vào người dùng Apple để lấy trộm thông tin tài khoản, thẻ tín dụng thông qua tài khoản iCloud. Bạn chỉ cần lỡ tay nhấn vào đường link từ tin nhắn thì xem như thông tin trên tài khoản đã thuộc về tay kẻ trộm.

Để sử dụng SMS fake Sender ID, tội phạm mạng phải bỏ tiền thuê của những kẻ cung cấp dịch vụ này trong thế giới ngầm Darkweb. Giá dịch vụ này từ 100 đến 500$, mỗi lần gửi mất thêm từ 20 đến 100$ tuỳ từng dịch vụ. Hầu hết các tin nhắn nhắm vào dịch vụ ngân hàng.

#4. Những lưu ý khi nhận tin nhắn thương hiệu

Bạn sẽ nhận được tin nhắn dưới tên thương hiệu và yêu cầu bạn click vào đường dẫn. Nếu như bạn đang không thực hiện bất cứ giao dịch nào để lấy OTP hoặc thông tin thì ngay lập tức xoá tin nhắn dưới dạng yêu cầu click vào đường dẫn nhé.

Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu khuyên người dùng cần lưu ý các vấn đề sau:

  1. Tuyệt đối không truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn/email lạ hoặc không rõ nguồn gốc.
  2. Chỉ đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua website chính thức của ngân hàng đang sử dụng, có thể liên hệ với tổng đài ngân hàng để lấy thông tin trang chính thức.
  3. Hạn chế dùng máy tính công cộng, mạng không dây công cộng khi truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử.
  4. Không cung cấp tên, mật khẩu đăng nhập ngân hàng trực tuyến, mã xác thực OTP, số thẻ ngân hàng qua điện thoại, email, mạng xã hội và các trang web.
  5. Đặt mật khẩu khó đoán, thực hiện thay đổi mật khẩu thường xuyên hoặc khi nghi ngờ bị lộ. Không sử dụng các tính năng lưu mật khẩu để đăng nhập tự động, không sử dụng chung một mật khẩu để đăng nhập ngân hàng trực tuyến và mật khẩu thư điện tử hoặc mật khẩu đăng nhập vào các mạng xã hội.
  6. Đăng ký nhận thông báo thay đổi số dư giao dịch.
  7. Đăng ký sử dụng phương thức xác thực Smart OTP khi giao dịch trực tuyến. Sử dụng bảo mật 2 lớp cho những tài khoản mạng xã hội, email.

#5. Doanh nghiệp có thể làm gì với SMS Brandname?

Bạn có thể tối ưu hoá quy trình quảng cáo tiếp thị cho doanh nghiệp của mình từ các chiến dịch quảng cáo, lưu lại số điện thoại khách hàng, chuyển sang các phễu và tệp người dùng tương ứng.

SMS Brandname kết hợp với các ứng dụng hoặc công cụ quảng cáo trực tuyến, có thể gửi chính xác tin nhắn mà người dùng đang quan tâm.

Người làm digital marketing chỉ cần chia các tệp người dùng, chính xác với từng nhu cầu, và các mẫu tin nhắn. Bạn có thể đo lường và cải thiện các chỉ số mỗi ngày mà không sợ lãng phí ngân sách quảng cáo.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *